SỬA LỖI SẠC TRÊN ĐIỆN THOẠI XIAOMI

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng đôi lần gặp phải những vấn đề liên quan đến sạc trên thiết bị điện thoại di động của mình, Và hôm nay mình sẽ nói chi tiết về vấn đề sửa sạc trên điện thoại xiaomi. Một chủ đề mà cũng có rất nhiều người dùng quan tâm.

Nếu bỗng một ngày thiết bị của bạn gặp phải những vấn đề như jack sạc lỏng lẻo hay bị rơi ra, sạc chập chờn lúc nhận lúc không, hoặc máy báo nhận sạc nhưng lại không vô pin v..v thì đây chính là những dấu hiệu nhận biết thiết bị của mình đã gặp phải tình trạng lỗi sạc.

Nào hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây nhé !

Xem Thêm : Thay mặt kính Xiaomi

Những Dấu Hiệu Và Nguyên Nhân Giúp Bạn Nhận Biết Máy Đang Gặp Vấn Đề Về Sạc

Trong quá trình thực hiện sửa chữa các dòng máy của Xiaomi, mình đã tổng kết được một số dấu hiệu cơ bản báo hiệu máy đã bị lỗi sạc như :

  • Sạc lúc nhận lúc không.
  • Ghim sạc vô phải để dây sạc nghiêng về một bên mới nhận sạc được.
  • Khi ghim sạc vô máy chỉ nhận được một mặt khi đổi chiều dây sạc thì lại không nhận được ( đối với những máy có cổng sạc Type C hoặc Lightning )
  • Máy vẫn nhận sạc nhưng không vô pin.
  • Máy vẫn sạc lên pin được nhưng khi kết nối vào máy tính thì lại không được.

Thông thường thì những lỗi trên bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như máy của bạn có thể sử dụng lâu ngày phần chân sạc đã bị mòn làm các tiếp xúc của mạch sạc bị kém.

Hoặc cũng có thể máy đã bị ẩm nước vì phần jack sạc của máy là bộ phận rất dễ bị nước vào, gây oxy hóa cho các chân tín hiệu bên trong làm ảnh hưởng đến tính năng sạc.v.vv

Và thêm một nguyên nhân khá đơn giản mà chúng ta thường hay bỏ qua đó chính là kiểm tra lại dây cáp sạc của máy, phải đảm bảo rằng sợ dây nguyên vẹn 2 đầu kết nối không bị dập và méo mó.

Những Cách Hạn Chế Gặp Phải Tình Trạng Lỗi Sạc Trên Điện Thoại Xiaomi

Như mình đã nói ở trên về những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi sạc của xiaomi, thì trong mục này mình sẽ đưa ra một số lời khuyên nhằm giúp các thiết bị của bạn hạn chế gặp phải lỗi này.

Kiểm Tra Kĩ Phần Chân Sạc

Qua quá trình sử dụng lâu ngày chân sạc bị bụi bẩn hoặc có thể bị ẩm mốc , đối với chân sạc type C việc vệ sinh bên trong chân sạc sẽ dễ dàng hơn.

chân sạc xiaomi bị lỗi ẩm nước
chân sạc xiaomi bị lỗi ẩm nước

Đầu tiên ta sử dụng một cây tăm nhỏ khều thật nhẹ bên trong chân sạc cho những vết bẩn hoặc các bụi bặm bám bên trong ra sạch sẽ.

sạc xiaomi bị bụi bẩn bám vào
sạc xiaomi bị bụi bản bám vào

Tiếp theo sử dụng một bàn chải đánh răng lông mềm , xịt vào đó một ít dung dịch cồn 90 độ sau đó ta tiến hành vệ sinh sạch sẽ jack chân sạc.

Kiểm Tra Lại Dây Sạc Và Cốc Sạc

Đối với 2 thiết bị này cũng cần được kiểm tra lại, vì quá trình sử dụng thời gian dài cũng có thể dẫn đến bị lỗi mặc dù khi ghim sạc máy vẫn nhận

Về phần cốc sạc có thể kiểm tra lại bằng cách sạc cho máy khác và theo dõi thời gian pin được nạp vào máy nếu thử qua máy khác thấy sạc lâu vô pin hoặc chậm lên pin thì có thể xác định cốc sạc đã bị lỗi.

Về phần dây sạc, cần kiễm tra kĩ sợi dây có bị nhăn hay gấp nếp chỗ nào không ? nếu có thì cần phải thay dây khác,ngoài ra hai đầu kết nối cũng cần kiểm tra lại có bị gỉ sét hay ẩm mốc không nếu có thì cần phải vệ sinh sạch sẽ để việc kiểm tra sẽ chính xác hơn.

Thay Đổi Lại Cách Sạc Máy

Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy, đây là lỗi mà người dùng thương hay mắc phải nhất, hoặc ghim sạc trực tiếp vào cục sạc dự phòng để sử dụng.

Tránh khi sạc máy để dây sạc bị nghiêng về một bên quá nhiều, lâu dần các chân sạc trong máy sẽ bị hở dẫn đến máy sẽ bị lỗi.

Muốn đạt được tốc độ sạc pin nhanh ổn định, khi sạc cần phải tắt bớt các ứng dụng ngầm chạy trong máy, tắt tất cả những thông báo của các ứng dụng không cần thiết.

Dịch Vụ Sửa Sạc Xiaomi Tại Fixphone

Nếu chiếc điện thoại Xiaomi của bạn bị lỗi sạc hãy đên ngay với cửa hàng Fixphone.com.vn để được kĩ thuật viên tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Với lỗi chân sạc việc thay thế sẽ tầm khoảng 1- 2 tiếng và cũng có thể sẽ lâu hơn tùy mức độ hư hỏng, giá cả sửa chữa phải chăng kèm theo đó là chế độ bảo hành 3 tháng sử dụng.

Thông tin liên hệ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn