Thay Pin Cho Điện Thoại Xiaomi

thay-pin-dien-thoai-xiaomi

Thay Pin Cho Các Dòng Điện Thoại Xiaomi Hiện Nay 

Từ trước đến nay khi nhắc đến các dòng điện thoại Xiaomi chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc Smartphone có cấu hình mạnh, pin dung lượng cao và điều đặc biệt là có giá thành rất hợp lí.

Trong bài viết hôm nay mình sẽ nói về công tác thay Pin trên tất cả các dòng điện thoại Xiaomi nói chung và một số dấu hiệu sớm giúp bạn nhận biết máy đang bị lỗi pin và một số biện pháp giúp hạn chế xảy ra tình trạng chai Pin trên thiết bị.

Xem Thêm : Thay Mặt Kính Điện Thoại Xiaomi 

thay-pin-xiaomi
thay pin cho dien thoai xiaomi khi may co dau hieu phu pin, chai pin, sac lau len pin

Chuẩn Pin Được Trang Bị Trên Các Dòng Điện Thoại Xiaomi 

Cũng như nhiều dòng máy khác trên thị trường hiện nay thì trên các thiết bị Smartphone và Tablet của Xiaomi đều được trang bị  Pin Lion . Vì là pin lion nên sẽ có một số ưu nhược điểm sau đây

Ưu Điểm :

 • Là loại pin có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với thiết kế đa số các dòng điện thoại hiện nay.
 • Pin có chu kì nạp xả lớn
 • Có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm
 • Pin lion khi sử dụng có thể lắp vô là xài ngay không cần phải sạc 3 lần 8 tiếng như những loại pin trước.

Nhược Điểm :

 • Pin sẽ dễ bị hỏng nếu khi sử dụng để tụt xuống dưới 3v hoặc sẽ dễ bị phù pin nếu điện áp sạc vào quá cao trên 4.2v
 • Khi sử dụng máy ở trong môi trường có nhiệt độ quá nóng sẽ dễ gây hư hỏng hoặc nặng hơn sẽ dễ dấn đến cháy nổ , vì loại pin này rất nhạy cảm và dễ hư hỏng bởi nhiệt
 • Pin dễ hao hụt và nhanh chai pin hơn.
thay-pin-xiaomi
thay pin xiaomi khi may co dau hieu chai pin , phu pin

Những năm gần đây thì Xiaomi đã không ngừng nghiên cứu và phát triển ra một loại pin mới sử dụng công nghệ silicon lithium cao cấp cho pin. Nó sẽ giúp dung lượng pin tăng lên 10% trong khi kích thước vẫn giữ nguyên nhưng tuổi thọ lại tăng lên 100 lần so với các thế hệ pin hiện tại

thay-pin-xiaomi
thay pin xiaomi khi may bi chai pin hu pin va phu pin

Ngoài ra, công nghệ pin mới này còn được trang bị chip đo khả năng tiêu thụ năng lượng mới của Xiaomi. Chip có khả năng bảo vệ toàn diện trên phần cứng, phần mềm và thậm chí cả các dịch vụ đám mây của nó. Điều này nâng cao toàn diện trải nghiệm người dùng.

Một Số Dấu Hiệu Nhận Biết Máy Của Bạn Đang Bị Lỗi Pin

Như đã nói ở trên thì thông thường một viên pin lion sẽ có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm. Hơn nữa đối với hầu hết tất cả các loại Smartphone thì pin hầu như là một bộ phận linh kiện hoạt động thường xuyên nên sẽ có cường độ sử dụng cao nhất.

Nếu bạn nhận thấy máy sau một thời dan dài sử dụng có các dấu hiệu sau đây thì đã đến lúc pin cần được thay thế để giúp máy có thể hoạt động ổn định hơn, tránh gây ra thêm những hư hỏng đáng tiếc.

 • Máy xuất hiện hiện tượng sạc nhanh đầy nhưng xài cũng nhanh hết pin so với lúc trước.
 • Pin máy bị phù có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường ( pin phù có thể làm hở màn hình , dễ gây hư hỏng màn hình và làm máy sẽ dễ bị ẩm nước )
 • Máy đang 80% tắt nguồn mở lại chỉ còn 50% ,đây là hiện tượng máy đang báo pin ảo không đúng với dung lượng thực tế.
 • Máy vẫn ấm ấm hoặc nóng mặc dù không sử dụng. Khi tắt tất cả sóng 4G và Wifi nhưng khi để qua đêm máy vẫn bị tụt pin nhiều từ 20-30%.

Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản nhận biết đã đến lúc bạn cần thay thế pin mới để máy trở về trạng thái hoàn hảo nhất.

Những Nguyên Nhân Dễ Gây Hư Hỏng Pin Mà Người Dùng Hay Mắc Phải

Ngoài việc thời gian hoạt động của máy hay nói cách khác máy đã tới tuổi thọ nhất định, thì không hiếm gặp những trường hợp khách hàng mới mua máy sử dụng được khoảng vài tháng hoặc 1 năm là máy đã có tình trạng hư pin.

Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản thường gặp, làm cho pin máy giảm tuổi thọ nhanh hơn bình thường:

 • Vừa sạc vừa xài, vì pin lion thường có chu kì nạp xả nhất định khoảng 500-1000 lần vậy nên việc pin nạp xả liên tục sẽ dễ dẫn đến việc nhanh chai hơn.
 • Xài sạc cáp không đúng chuẩn ( không phải sạc zin theo máy ) dẫn đến điện áp ra không ổn định, việc này ngoài làm pin nhanh hư ra thì còn dễ dẫn đến việc cháy nổ thiết bị gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Ghim sạc qua đêm thường xuyên.

Lưu Ý Khi Chọn Địa Chỉ Để Thay Pin Cho Máy

 • Bạn cần phải tìm địa chỉ uy tín và tin cậy, kỹ thuật viên thay thế cần phải có tay nghề cao,ngoài ra cửa hàng phải đảm bảo linh kiện thay thế tốt và chính hãng.
 • Không nên sử dụng các loại Pin linh kiện không có nhãn mác hoặc sủ dụng các viên pin được độ chế lại, vì những viên pin này nếu được làm không đúng kĩ thuật sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ khi đang sử dụng hoặc đang sạc. Thêm vào đó thì các loại Pin linh kiện thì thường có tuổi thọ kém dẫn đến việc chúng ta sẽ mất thời gian bảo hành và phải thay lại đúng Pin Zin chuẩn theo máy.
 • Trước khi kĩ thuật viên tiến hành tháo máy, bạn cần phải kiểm tra lại kĩ mọi tính năng và thống nhất với kĩ thuật sữa chữa, để tránh tình trạng sau khi thay máy sẽ phát sinh lỗi không mong muốn.

Hỗ Trợ Tư Vấn