Sửa lỗi sạc Google Pixel 2 Và Pixel 2XL

sua-sạc-google-pixel-2-2xl

Là bộ đôi siêu phẩm cao cấp cách đây khoảng 3 năm về trước, cho đến hiện nay thì pixel 2 và 2xl vẫn được người dùng đánh giá cao về hiệu năng sử dụng đặc biệt là tính năng chụp ảnh của máy.
Song bên cạnh việc được ông lớn Google tối ưu tốt nhất về mặt phần mềm cho máy thì 2 dòng sản phẩm này cũng không tránh được một số lỗi phổ biến, và một trong những lỗi bên mình thường hay khắc phục đó là sửa sạc cho máy google pixel 2 và 2xl.
Hôm nay trong bài viết này Fixphone xin gửi đến bạn đọc một số tình trạng lỗi sạc trên dòng 2 dòng máy này mà bên mình hay gặp cũng như nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này, các bạn theo dõi bài viết sau đây nhé !

bài viết tham khảo :thay mặt kính google pixel 

MỘT SỐ DẤU HIỆU NHẬN BIẾT GOOGLE PIXEL 2 VÀ 2XL ĐANG GẶP VẤN ĐỀ VỀ SẠC
Khi máy đang gặp những vấn đề liên quan đến lỗi sạc thường sẽ có xuất hiện một số dấu hiệu sau đây.
  – Sạc chập chờn, đôi lúc phải cố định phần dây cáp ở một vị trí nhất định thì máy mới nhận sạc.

 Máy chỉ nhận sạc ở một mặt của dây cáp, hoặc cũng có thể bị lỗi khác như chỉ nhận sạc nhanh ở 1 mặt dây , khi đổi chiều thì máy sẽ không nhận hoặc có thể nhận sạc nhưng bị lỗi sạc chậm.
+ Máy hoàn toàn không nhận sạc khi ghim vào cảm giác phần jack lỏng lẻo không bám chắc.
+ Máy bị chạm phần main sạc, khi ghim dây cáp vào máy sẽ tự đông tắt nguồn..v..v..
Trên đây là một số lỗi mình đã từng gặp qua đối với dòng pixel khi bị lỗi sạc, nhưng để xác định chính xác là máy có đang gặp vấn đề hay không thì trước hết cần phải kiểm tra và test kĩ lại bộ sạc cáp của mình trên máy khác.

CÁCH SỬA  SẠC CHO MÁY GOOGLE PIXEL 2 VÀ 2XL
Việc thay thế phần cụm sạc cho 2 dòng máy pixel 2 và 2xl tương đối phức tạp, vì máy được thiết kế nguyên khối và không dễ dàng tháo mở máy nếu như không có các dụng cụ chuyên dụng.
Sau đây mình sẽ tóm tắt các bước cơ bản để có thể thay được cụm main sạc và mình sẽ lấy hình ảnh chiếc Pixel 2 Xl làm ví dụ cụ thể.
Đầu tiên nếu muốn mở được máy, trước hết các bạn phải tháo được toàn bộ phần màn hình của máy riêng đối với pixel 2 xl vì màn hình máy là dạng P OLED rất mỏng, nên khi tháo phải thật cẩn thận tránh gây hư hỏng.

thao-man-hình-google-pixel-2-pixel-2xl
thao-man-hình-google-pixel-2-pixel-2xl

Sau khi tháo xong phần màn hình, cần phải làm vệ sinh sạch sẽ phần keo trên vỏ và trên màn hình của máy, sau đó tiến hành tháo ốc và phần khung đỡ màn hình của máy ra.

tháo khung đỡ màn hình máy
tháo khung đỡ màn hình máy

Và bước cuối cùng tiến hành tháo main và cụm mạch sạc của máy ra và tiến hành thay thế cụm sạc mới.

tháo main máy pixel 2xl
tháo main máy pixel 2xl
thay sạc mới cho google pixel 2 pixel 2xl
thay sạc mới cho google pixel 2 pixel 2xl

NHỮNG NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN GÂY LỖI SẠC CHO GOOGLE PIXEL 2 VÀ 2XL
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi sạc cho máy, mình sẽ liệt kê một số lỗi phổ biến mà bên mình hay gặp khi hỏi thói quen sử dụng của khách cho các bạn tham khảo nhé.
  – Đầu tiên một lỗi khá phổ biến mà người dùng hay mắc phải đó chính là vừa xài vừa sạc, vì khi sử dụng theo cách như vậy phần dây sạc sẽ không nằm cố định 1 chỗ mà sẽ bị lệch theo nhiều hướng khác nhau trong lúc chúng ta sử dụng máy, việc này nếu tiếp tục lâu sẽ dễ làm cho phần chân chân sạc trong máy bị lệch theo gây ra hở các mối hàn bên trong dẫn tới tình trạng sạc chập chờn lúc nhận lúc không.
  – Nguyên nhân thứ 2 : Sử dụng sạc cáp không đúng chuẩn, lỗi này mình cũng thường hay gặp vì nhiều người có thói quen sử dụng sạc không đúng theo máy , sử dụng những loại cốc sạc linh kiện, việc này dẫn tới dòng điện từ sạc cấp vào máy sẽ không ổn định lâu dần dễ gây cháy chân sạc hoặc nặng hơn có thể làm máy bị chạm mất nguồn.
  – Nguyên nhân thứ 3 : Phần chân sạc sử dụng lâu ngày bị bám bụi bẩn bên trong làm cho phần tiếp xúc của chân sạc với dây cáp không còn tốt.
VỀ DỊCH VỤ SỬA CHỮA TẠI FIXPHONE.COM.VN
Với kinh nghiệm sửa chữa lâu năm , cùng với kĩ thuật có tay nghề cao trong lĩnh vực sửa chữa ,Fixphone hoàn toàn tự tin có thể mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây.
Cam kết sử dụng linh kiện tốt nhất để thay thế, cùng với máy móc hiện đại, trong quá trình sửa chữa khách hàng có thể trực tiếp theo dõi toàn bộ quá trình thực hiện hoàn toàn yên tâm với tình trạng thất thoát linh kiện hoặc tráo đổi linh kiện.

Mọi chi tiết cần tư vấn thắc mắc giải đáp xin liên hệ:

 Hotline: 0938 563 543 - 0934 08 73 73.

Địa Chỉ: 1A Thành Mỹ, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM.

 Website: Fixphone.com.vn.

Youtube: Fixphone Chanel.

Fanpage: facebook.com/Fixphone.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn