Thay Pin Google Pixel 2 – 2XL

thay-pin-google-pixel2-pixel2xl

Việc thay pin cho chiếc Google Pixel 2 – 2XL thật sự cần thiết khi 2 thiết bị này đã trải qua thời gian dài sử dụng tính tới thời điểm bài viết này ra đời năm 2020.

Đối với các thiết bị điện tử hiện nay thì pin đóng vai trò rất quan trọng vì nó là nguồn lưu trữ năng lượng cho máy hoạt động và sẽ thật rắc rối nếu như thiết bị này không may bị hư và chai phù pin.

thay-pin-google-pixel2-pixel2xl

Ở bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn cách để nhận biết máy như thế nào cần phải được thay pin , và những kĩ thuật cần lưu ý khi tiến hành thay pin dòng máy google pixel.

Xem Thêm : Sửa Lỗi Sạc Trên Google Pixel 2 và Pixel 2xl 

Chuẩn Pin được trang bị trên Google Pixel 2 – 2XL

Cũng như nhiều dòng máy khác trên thị trường smartphone hiện nay pin của google trang bị trên chiếc Pixel 2 và Pixel 2XL cũng là Pin Lion và được HTC gia công và sản xuất với dung lượng chính lần lượt là 2700mah và 3520mah
Vì là pin lion nên sẽ có một số ưu nhược điểm sau đây

Ưu Điểm :

 • Là loại pin có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với thiết kế đa số các dòng điện thoại hiện nay.
 • Pin có chu kì nạp xả lớn
 • Có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm
 • Pin lion khi sử dụng có thể lắp vô là xài ngay không cần phải sạc 3 lần 8 tiếng như những loại pin trước.

Nhược Điểm :

 • Pin sẽ dễ bị hỏng nếu khi sử dụng để pin tụt xuống dưới 3v hoặc sẽ dễ bị phù pin nếu điện áp sạc vào quá cao trên 4.2v
 • Khi sử dụng máy ở trong môi trường có nhiệt độ quá nóng sẽ dễ gây hư hỏng hoặc nặng hơn sẽ dễ dấn đến cháy nổ , vì loại pin này rất nhạy cảm và dễ hư hỏng bởi nhiệt
 • Pin dễ hao hụt và nhanh chai pin hơn.

Một số dấu hiệu nhận biết thay Pin Google Pixel 2 – 2XL

Như đã nói ở trên thông thường một viên pin lion sẽ có tuổi thọ trung bình từ 2-3 năm. Vì thế đối với 2 sản phẩm trên đã ra đời từ năm 2017 thì đến nay việc thay thế pin khác là điều tất yếu.

Hơn nữa đối với hầu hết các loại smartphone pin hầu như là một bộ phận linh kiện hoạt động thường xuyên nên và có cường độ sử dụng cao nhất.

tiến hành thay pin cho máy google pixel 2xl
tiến hành thay pin cho máy google pixel 2xl

Nếu bạn nhận thấy máy sau một thời dan dài sử dụng có các dấu hiệu sau đây thì đã đến lúc pin cần được thay thế để giúp máy có thể hoạt động ổn định hơn, tránh gây ra thêm những hư hỏng đáng tiếc.

 • Máy xuất hiện hiện tượng sạc nhanh đầy nhưng xài cũng nhanh hết pin so với lúc trước.
 • Pin máy bị phù có thể thấy rõ bằng mắt thường ( pin phù có thể làm hở màn hình , dễ gây hư hỏng màn hình và làm máy sẽ dễ bị ẩm nước )
 • Máy đang 80% tắt nguồn mở lại chỉ còn 50% đây là hiện tượng máy báo pin ảo.
 • Máy nóng, nếu tắt 3G , Wifi để không sử dụng máy qua đêm tuột khoảng 20-30% pin.
  Trên đây là một số dấu hiệu cơ bản nhận biết đã đến lúc bạn cần thay thế pin mới để máy trở về trạng thái hoàn hảo nhất.

Những nguyên nhân dễ gây hư hòng Pin Pixel 2 – 2XL mà người dùng hay mắc phải

Ngoài việc thời gian hoạt động của máy hay nói cách khác máy đã tới tuổi thọ nhất định, thì không hiếm gặp những trường hợp khách hàng mới mua máy sử dụng được khoảng vài tháng hoặc 1 năm là máy đã có tình trạng hư pin.

Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản thường gặp, làm cho pin máy giảm tuổi thọ nhanh hơn bình thường:

 • Vừa sạc vừa xài, vì pin lion thường có chu kì nạp xả nhất định khoảng 500-1000 lần vậy nên việc pin nạp xả liên tục sẽ dễ dẫn đến việc nhanh chai hơn.
 • Xài sạc cáp không đúng chuẩn ( không phải sạc zin theo máy ) dẫn đến điện áp ra không ổn định, việc này ngoài làm pin nhanh hư ra thì còn dễ dẫn đến việc cháy nổ thiết bị gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Ghim sạc qua đêm thường xuyên.

Những lưu ý khi thay Pin Google Pixel 2 – 2XL

Nếu ở khía cạnh là người sử dụng, bạn cần phải tìm địa chỉ uy tín và tin cậy, kỹ thuật viên thay thế cần phải có tay nghề cao,ngoài ra cửa hàng phải đảm bảo linh kiện thay thế tốt và chính hãng.

Máy được thiết kế và cấu tạo nguyên khối nếu muốn thay pin cần phải tháo màn hình trước, đây là công đoạn khó và phức tạp vì màn hình máy rất mỏng và là màn hình Super Amoled nên nếu hư hỏng sẽ dẫn đến chi phí sữa chữa rất cao.

Trước khi kĩ thuật tháo máy khách hàng cần phải kiểm tra lại kĩ mọi tính năng và thống nhất với kĩ thuật sữa chữa, để tránh tình trạng sau khi thay máy sẽ phát sinh lỗi.

Video thay Pin Google Pixel 2

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn